คาดว่าหลายๆ คนคงสนุกกับงานฉลองเทศกาลและปาร์ตี้ต่างๆ ทั้งที่จัดที่ทำงาน และจัดเองที่บ้าน การทำความสะอาดหลังจากปาร์ตี้หลายๆ ครั้งต่อกันคงไม่สนุกแน่นอน  วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ไว้ทำความสะอาดหลังงานปาร์ตี้ ที่ทั้งประหยัดเวลา และช่วยเบาแรงคุณได้อีกด้วย มาดูกันเลย

คราบอาหารที...

August 14, 2018

หลายๆ คนอาจคิดว่าการดูเเลทำความสะอาดห้องน้ำเป็นเรื่องที่เหนื่อยเเละเสียเวลา เพราะห้องน้ำเป็นสถานที่ที่ใช้เป็นประจำทุกวันจึงสกปรกเเละมีคราบต่างๆ เกิดขึ้นได้ง่าย เเต่หากคุณทราบวิธีการทำความสะอาดห้องน้ำที่ถูกวิธีเเล้ว คุณจะทราบว่าการทำความสะอาดห้องน้ำให้สะอาดทุกซอกทุกมุมน...

August 8, 2018

“รับขายฝากอสังหาริมทรัพย์” เป็นธุรกิจทำเงินรูปแบบหนึ่งที่นิยมทำกันมานานแล้วในบ้านเรา โดยในกรุงเทพฯ อสังหาริมทรัพย์ที่นิยมรับขายฝากกันจะเป็นบ้าน คอนโดฯ และอาคารพาณิชย์ แต่หากเป็นในเชียงใหม่หรือในต่างจังหวัด อสังหาริมทรัพย์ที่นิยมรับขายฝากกันจะได้แก่ที่ดิน สวนและไร่นา เป...

August 1, 2018

ไทยเป็นประเทศที่คนต่างชาติทั่วโลกนิยมเข้ามาอยู่อาศัยและอยากครอบครองเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์กัน แต่ก็ติดปัญหาตรงกฎหมายบ้านเรา ที่ไม่ยินยอมให้ชาวต่างชาติถือครองกรรมสิทธิ์ได้ จะให้เฉพาะคอนโดฯ เท่านั้น แต่ก็กำหนดเพดานถือครองกรรมสิทธิ์ไว้ที่ไม่เกิน 49% เท่านั้น

ภายใต้ข้อจำ...

July 30, 2018

ใช้ห้องน้ำกันอยู่ทุกวัน เเต่ใครๆ ก็รู้ว่าห้องน้ำนี้เเหละคือแหล่งสะสมเชื้อโรคไว้มากมาย เเละเป็นตัวบั่นทอนสุขภาพของเราโดยที่เราไม่รู้ตัวเลย ฟังเเล้วชักจะอยากกลับไปขัดๆ ถูๆ ล้างห้องน้ำที่บ้านกันซะเดี๋ยวนี้เลย งั้นก่อนจะไปมาดูวีธีการดูเเลห้องน้ำของคุณให้สะอาดและปราศจากเชื้...

July 25, 2018

👀มาดูกันนะคะ ว่าการไฟแนนซ์บ้าน คืออะไร ❓

ง่ายๆก็คือการนำสินเชื่อบ้านที่ยังผ่อนชำระอยู่กับธนาคารมาทำสัญญาสินเชื่อใหม่ ซึ่งอาจจะทำกับธนาคารเดิมที่เรามีสินเชื่ออยู่ หรือจะทำกับธนาคารใหม่ก็ได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอัตราดอกเบี้ยของการทำสัญญาสินเชื่อใหม่ว่าที่ไหนจะถูกกว่ากั...

July 19, 2018

สัมผัสทั้ง 5 อันได้แก่ รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส เป็นจุดเริ่มต้นในการรับรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวผ่านอวัยวะรับความรู้สึกที่อย่างตา ลิ้น จมูก หู และผิวหนัง ซึ่งในศาสตร์อายุรเวทพบว่าประสาทรับรู้ทั้ง 5 นี้ ส่งผลอย่างมากต่อคุณภาพทางความคิดและอารมณ์ การรู้จักดูแลให้ประสาทสัมผัสทั...

July 18, 2018

ปัจจุบันบ้านในหมู่บ้านจัดสรรยุคใหม่หลายโครงการได้เพิ่มฟังก์ชั่นห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง เพื่อให้ครอบครัวที่มีผู้สูงอายุได้ปรับห้องด้านล่างเป็นห้องผู้สูงอายุได้ หรือถ้าไม่มีผู้สูงอายุ ก็สามารถนำห้องชั้นล่างไปใช้ประโยชน์เป็นห้องทำงานได้ ซึ่งถ้าเป็นห้องใหม่ๆ คงไม่มีปัญหาเท...

July 11, 2018

บ้าน เป็นสินค้าที่ไม่ใช่แค่เห็นว่าถูกใจก็ซื้อมาแล้วจบไป เพราะการซื้อบ้านมีขั้นตอนค่อนข้างซับซ้อน ที่คนอยากได้บ้านต้องมีการเปรียบเทียบ และมีการตัดสินใจหลายขั้นตอนจนกว่าจะได้บ้านที่ดีมาสักหลัง สำหรับขั้นตอนในการซื้อบ้าน มีอยู่ 5 ขั้นตอน มาทำความเข้าใจกันก่อนว่าการซื้อบ้า...

Please reload

Our Recent Posts

"10 ค่าใช้จ่ายควรรู้เมื่อซื้อบ้านและคอนโด"

April 26, 2019

เคล็ดลับดีๆ ขจัดสารพัดคราบหลังงานปาร์ตี้

August 20, 2018

ทิปส์สำหรับการดูเเลทำความสะอาดห้องน้ำให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ

August 14, 2018

1/1
Please reload

Tags

Please reload

  • HARRY
  • HARRYpatio2
  • Instagram Social Icon

HARRYpatio2

The only housing community Tuscan California style in Had Yai.